ban1

Tư vấn tuyển sinh và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS tại thành phố KonTum

Thứ tư - 17/04/2019 15:49
Căn cứ công văn số 225/PGDDT-GDTHCS về việc triển khai công tác hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019;Thực hiện Kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2019, trung tâm Phát triển doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm phối hợp với Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ-Thư viện và khoa Kỹ thuật công nghệ, khoa Kinh tế - Nông lâm - Trường cao đẳng Cộng đồng KonTum đã triển khai hoạt động tư vấn, phần luồng cho học sinh THCS sau tốt nghiệp tại 16 trường trên địa bàn thành phố KonTum ngày 16.4.2019
Đại diện nhà trường tư vấn, phân luồng cho học sinh THCS sau tốt nghiệp ngoài việc hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ, xét tuyển và nhập học nhóm tư vấn còn tư vấn các nội dung về các ngành nghề được đào tạo tại trường, thông tin đào tạo theo nhu cầu xã hội các nhóm ngành nghề (Nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ kỹ thuật...) theo hợp đồng liên kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp; Thời gian đào tạo từ 01 – 03 tháng; Thông tin về chế độ chính sách đối dành cho các em học sinh sau tốt nghiệp đăng ký học tại trường.
 
truong sa
Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Trường Sa - Tp KonTum

Bên cạnh đó, còn thông tin thêm một số điểm mới trong tuyển sinh năm 2019 như điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến 2 chữ số thập phân; Giảm một nửa điểm ưu tiên khu vực; Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,25. Theo quy định cũ, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp là 0,5. Như vậy, mức điểm chênh lệch này đã giảm 0,25 so với các năm trước đây, nhằm bảo đảm sự công bằng hơn giữa thí sinh ở các vùng miền khác nhau. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp vẫn được giữ nguyên như các năm trước là một điểm.

leloi1
Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Nguyễn Công trứ - Tp KonTum

Năm 2018, các trường tự xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào. Tuy nhiên, để tránh tình trạng điểm đầu vào của các ngành sư phạm quá thấp như mùa tuyển sinh 2017, Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp; Ngoài ra chỉ tiêu ngành sư phạm sẽ giảm 20%.
 

chu van an
Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Chu Văn An - Tp KonTum

Năm nay, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH là học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Trình độ CĐ, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Một điểm mới nữa là các trường đào tạo sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT chuyên của các địa phương vào các ngành phù hợp môn học chuyên hoặc môn đạt giải (điều kiện xét tuyển là thí sinh có 3 năm học THPT chuyên của địa phương đạt học sinh giỏi; đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức và các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của mình).
le dinh chinh
Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Lê Đình Chinh- Tp KonTum
 

Tác giả bài viết: lethikimbinh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây